Menu
0936 696 525 (Zalo - Facebook - Line) 128 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Những lợi ích vàng của việc tắm nước lạnh

 

Chúng ta vẫn nghĩ rằng tắm nước nóng thì sẽ tốt hơn cho cơ thể vì nó giúp cơ thể phục hồi năng lượng nhanh chóng và giảm sự căng cơ, stress. Tuy nhiên, tắm nước lạnh cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời không kém, không những tốt cho hệ tuần hoàn trong cơ thể mà còn tăng cường lưu thông máu và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

1.    Tăng cường sự trao đổi chất thúc đẩy giảm cân

Tiếp xúc với nước lạnh sẽ kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng, tăng cường trao đổi chất, đốt cháy năng lượng nhiều hơn và giúp giảm cân tốtcũng như sẽ giúp bạn tránh tăng cân ngoài ý muốn.

2.    Tốt cho da và tóc

Việc tắm bằng nước lạnh sẽ giúp cơ thể se khít lỗ chân lông và duy trì độ ẩm. Nước lạnh còn  có thể làm cho tóc bóng hơn và da khỏe mạnh hơn bằng cách thắt chặt các lớp biểu bì và lỗ chân lông, ngăn ngừa chúng bị tắc, làm giảm nguy cơ mụn trúng cá. Nước lạnh cũng góp phần giải độc bằng cách ép chất độc và các sản phẩm chất thải ra khỏi da

nuoc lanh

 

3.    Giảm căng thẳng

 

Khi làn da tiếp xúc với nước lạnh, nó truyền tín hiệu mạnh từ các gốc thần kinh đến não bộ của bạn mang lại hiệu ứng tương tự thuốc trầm cảm. Đây là cách tự nhiên nhất giúp bạn giảm căng thẳng.

 

4.    Đối với giấc ngủ

 

Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi thì việc tắm với  nước lạnh  giúp cơ thể thư thái, cơ thể bạn sẽ thích ứng và thư giãn hơn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ sâu. Những người thường bị mất ngủ cũng có thể áp dụng phương pháp này.

5.    Tăng cường khả năng miễn dịch và sự tuần hoàn máu

Khả năng miễn dịch và lưu thông máu rất quan trọng đối với sức khỏe. Việc tắm nước lạnh giúp tăng cường trao đổi chất và giúp giảm mỡ thừa. Như vậy, sẽ kích thích hệ thống miễn dịch và giải phóng vi rút chống các tế bào máu trắng, và làm tăng lưu thông máu tổng thể giúp tránh tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

tam nuoc lanh

6.    Tốt cho hơi thở

Tắm nước lạnh giúp bạn tập được thói quen hít thở sâu, điều này giúp chống lại sự căng thẳng của các cú sốc, co mạch và nhu cầu tổng thể cho oxi thở và giữ cho mình ấm áp.  Quá trình này làm cho phổi mở ra giống như tập thể dục vất vả và kết quả là một lượng oxi vào cơ thể.

Bài viết liên quan
Bình luận
Viết bình luận
© Good All 2020. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi TAKA