Menu
0936 696 525 (Zalo - Facebook - Line) 128 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mẹo sử dụng bã cà phê

Hầu hết mọi người đều coi bã cà phê vô giá trị. Trên thực tế, nó có rất nhiều công dụng đáng ngạc nhiên như làm vườn, đẩy lùi côn trùng, dưỡng da, làm mượt tóc, khử mùi...

-       Cà phê dùng để tẩy tế bào chết

    Đây là  liệu pháp hữu hiệu nhất giúp loại bỏ đi tế bào da chết và tái tạo tế bào mới, giúp làn da trở nên tươi sáng và mịn màng.

 Chỉ cần dùng bã cà phê thoa lên da mặt, sau đó để khô khoảng 20 phút, rửa sạch bằng nước lã, bạn sẽ cảm nhận được độ mịn màng của làn da. Đối với da dầu thì có thể trộn thêm sữa chua trước khi đắp lên da.

cafe


      Làm việc máy tính, thức khuya là nguyên nhân khiến mắt bạn thâm quầng, sưng mọng và mệt mỏi. Dùng bông gòn thấm nước của bã cà phê đen, bôi lên mắt, nằm thư giãn khoảng 10 – 15 phút. Bạn sẽ thấy đôi mắt khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn.

-       Phân bón

     Bạn có thể sử dụng bã xà phê cũ làm lớp phủ cho các cây cần acid như hoa hồng, cây thường xanh, hoa đỗ quyên, hoa cẩm tú cầu, hoa trà hay cà rốt.

-       Khử mùi hôi, tanh

    Lưu trữ thức ăn trong tủ lạnh có thể khiến tủ lạnh của bạn có mùi khó chịu. Có một giải pháp đơn giản là lấy một bát đầy bã cà phê đặt vào tủ lạnh, một lúc sau nó sẽ hấp thụ hết các mùi không mong muốn.

-       Khử mùi giày dép

   Sau một ngày đi chơi, đi làm hay đi học về, đôi giày và chân của bạn bốc mùi khó chịu, và mùi hôi làm bạn khó chiu. Bạn hãy lấy ít bã cà phê đặt vào đôi giày vừa đi, để nó loại bỏ mùi hôi trong giày của bạn. Nếu muốn thoát khỏi mùi hôi chân, có thể rửa chân bằng nước có thêm bã cà phê mỗi ngày. Hoặc muốn khử mùi hôi nách cũng có thể lấy bã cà phê chà lên.

-       Giải pháp cho tóc đen, bóng sáng

  S dụng bã cà phê cho tóc mềm và mượt nó giống như một loại dầu xả tự nhiên tuyệt vời. Hãy làm ướt tóc và bôi bã cà phê lên, để một lúc cho nó thấm và xả sạch.

duong toc

-       Trừ kiến

  Hãy thử rải cà phê vào những nơi chúng đột nhập. Ni-tơ có trong bã cà phê sẽ làm bỏng chân kiến, vì vậy chúng không giám bước qua bã cà phê.

Bạn cũng có thể đổ bã cà phê vào trong tổ kiến như vậy sẽ diệt kiến được tận gốc.    

diet kien

 

Bài viết liên quan
Bình luận
Viết bình luận
© Good All 2020. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi TAKA