Menu
0936 696 525 (Zalo - Facebook - Line) 128 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi ích của giá đỗ

 

 

Giá đỗ chứa đầy chất xơ và hầu như không có chất béo, đặc biệt là giá đậu xanh, đó là lý do tại sao chúng là một lựa chọn bổ sung, khỏe mạnh. Các lợi ích của giá đỗ bao gồm thúc đẩy sức khoẻ mắt, sức khoẻ xương, hệ thống miễn dịch và nhiều hơn nữa. Chúng ta hãy cùng xem xét.

loi ich tu gia

1.    Có thể giảm sự lo lắng gây ra bởi căng thẳng

Việc thiếu vitamin C có thể gây ra vấn đề với việc sản sinh các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và giấc ngủ. Đảm bảo rằng bạn có nhiều vitamin C không những có thể ngăn chặn được cảm lạnh thông thường, nhưng nó có thể giúp bạn có được một thái độ bình tĩnh hơn trong khi nghỉ ngơi nhiều hơn, đó là lý do tại sao bạn nên ăn thực phẩm vitamin C như giá đỗ.

2.    Da đẹp với giá đỗ

Để sở hữu một làn da mịn màng, không những phải chăm sóc bảo vệ nó ở bên ngoài mà còn phải cung cấp dưỡng chất cho nó từ bên trong thì lan da mới thực sự sáng đẹp khỏa lâu. Trong giá dỗ có chứa nhiều chất oxy hóa, vitamin E, vitamin C có tác dung hấp thụ tia tử ngoại , tẩy sạch các chấm đen trên mặt, hạn chế nhăn và thâm, giúp da mạt bớt khô, căng mịn trắng sáng hơn.

an gia

3.     Hỗ trợ hệ thống miễn dịch

Mặc dù chúng ta biết rằng vitamin C đóng một vai trò trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch, nhưng sắt cũng vậy. Một chén hạt đậu xanh tươi cung cấp cho khá nhiều người đàn ông sắt và phụ nữ cần duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Sắt giúp tế bào khỏe mạnh và không nhiễm trùng. Các nghiên cứu đã được tiến hành cho thấy tầm quan trọng của sắt do khả năng của nó để giúp tiêu diệt các mầm bệnh nguy hiểm.

4.    Xây dựng xương chắc khỏe

Các nghiên cứu chỉ ra rằng khoảng 50 phần trăm phụ nữ và 25 phần trăm đàn ông trên 50 tuổi sẽ phá vỡ xương do loãng xương ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Mangan, được tìm thấy trong giá đỗ, có lợi trong việc xây dựng xương chắc khỏe. Mangan khi kết hợp với canxi, vitamin D, magiê, kẽm, đồng và boron đã cải thiện được khối lượng xương ở phụ nữ - do đó giảm nguy cơ loãng xương.

5.    Tăng cường hormon nữ

Mật độ tế bào tăng trường và các nguyên tố vi lượng có trong giá đỗ, đặc biệt là kẽm, omega3, các chất chống oxy hóa chính là những tố chất cần thiết cho phụ nữ. Làm đẹp, sáng da, ngăn ngừa lão hóa, hạn chế nhăn và thâm là những công dụng của giá đỗ mà rất nhiều chị em đã quá tường tận. Nhưng khả năng giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn của thời tiền mãn kinh vì trong giá có chứa nhiều hormon nữ có thể nhiều bạn chưa biết. Người ta đã có tổng kết phụ nữ vùng Kyodo của nước Nhật dùng giá đỗ hàng ngày nên có lượng oestrogen cao hơn nhiều chị em phụ nữ phương Đông khác nên ít mặc rối loạn kinh nguyệt, kéo dài tuổi xuân và quá trình mãn kinh diễn ra chậm hơn.

6.    Giá dỗ giúp giải độc

Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên giá đỗ có thể khử gốc tự do, giải độc da năng nội noại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau, kể cả thạch tín.    

Bài viết liên quan
Bình luận
Viết bình luận
© Good All 2020. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi TAKA