Menu
0936 696 525 (Zalo - Facebook - Line) 128 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Fish Collagen Peptide


Khi tự hỏi về các nguồn collagen chủ yếu? Collagen tiết xuất từ Cá chắc chắn đứng đầu danh sách. Mặc dù Collagen động vật nào cũng đều có lợi nhưng Collagen từ cá được biết là có khả năng hấp thụ và có tính chất khả dụng sinh học tốt nhất do kích thước hạt nhỏ hơn so với các collagen động vật khác. Tính chất khả dụng sinh học là một địa lượng chỉ tốc độ và mức độ hấp thu dược chất (bioavailability) đây là tính chất rất quan trọng vì nó xác định hiệu quả của bất kỳ chất dinh dưỡng nào bạn ăn được.
 
Collagen cá được hấp thụ hiệu quả hơn lên đến 1,5 lần trong cơ thể và có khả năng khả dụng sinh học cao hơn collagens bò hoặc lợn. Vì nó được hấp thụ hiệu quả hơn và nhanh chóng hấp thu vào đường máu cho nên nó được coi là nguồn collagen tốt nhất trong y học.
 
Collagen cá có khả năng hấp thụ dễ dàng hơn bởi cơ thể chúng ta do trọng lượng và kích thước phân tử thấp hơn, cho phép collagen hấp thụ ở mức cao hơn qua hàng rào ruột vào trong mạch máu và được vận chuyển khắp cơ thể. Bổ sung Collagen  trong các mô xương, cơ, da và nhiều hệ thống cần thiết khác trong cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta không có xu hướng ăn các bộ phận có chứa collagen của cá (chủ yếu là da và vẩy), cho nên chúng ta phải tự bổ sung collagen.
 
Collagen cá là gì?
 
Collagen Cá là một cấu trúc protein phức tạp giúp duy trì sức mạnh và tính linh hoạt của da, dây chằng, khớp, xương, cơ, gân, mạch máu, lợi, mắt, móng tay và tóc. Đó là collagen loại I, là loại collagen dồi dào nhất trong cơ thể người. Loại I được biết đến nhiều nhất vì cung cấp nền tảng cho làn da đẹp, mô liên kết mạnh mẽ và xương chắc khỏe.
 
Peptide collagen có thành phần axit amin rất cụ thể với nồng độ cao glycine, hydroxyproline và proline. Khi collagen cá được hấp thụ, các peptide hydroxyproline không được tiêu hóa hoàn toàn và có thể giải phóng các axit amin vào trong máu. Các peptide hydroxyproline kích thích các tế bào trong da, khớp và xương, giúp tổng hợp collagen thông qua kích hoạt và tăng trưởng tế bào.
 
Các vảy, da, xương và vây cá nước ngọt hoặc nước mặn được sử dụng để tạo ra chất bổ sung Collagen cá. Vì những bộ phận này được xem là chất thải trong quá trình chế biến cá, sử dụng chúng để tạo ra các sản phẩm khác giúp giảm ô nhiễm môi trường.

 
5 Lợi ích sức khoẻ của Collagen cá
 
1. Chống lão hóa
 
Vì Collagen cá là Collagen loại I và làn da của chúng ta bao gồm loại Collagen này, nên không có gì ngạc nhiên khi nó có lợi cho da. Nó giúp ngăn ngừa và cải thiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa da. Các lợi ích có thể có của da khi tiêu thụ collagen này bao gồm cải thiện độ nhẵn, giữ ẩm tốt hơn, tang cường độ đàn hồi và ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn sâu.

 
Collagen cá gồm các peptide có trọng lượng phân tử nhỏ, dễ tiêu hóa, hấp thu và phân tán bởi cơ thể người. Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 trong tạp chí Open Nutraceuticals Journal cho thấy có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện nhằm chứng minh hiệu quả và lợi ích của collagen peptides trên các đặc tính của da, bao gồm hydrat hóa, tăng độ co dãn và giảm nếp nhăn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng collagen cá là một vũ khí thông minh trong cuộc chiến chống lại những dấu hiệu lão hóa không mong muốn nhưng vẫn có thể nhìn thấy.
 
2. Chữa bệnh và Phục hồi xương
 
Collagen cá gần đây đã cho thấy khả năng tang sự sản sinh collagen tự nhiên của cơ thể. Trong quá khứ, các nghiên cứu đã chứng minh rằng collagen peptide từ da cá có thể có tác động tích cực đến sức khoẻ xương bằng cách tăng mật độ khoáng xương và hoạt động chống viêm trong bệnh viêm khớp.
 
Mục tiêu của một nghiên cứu năm 2013 là xác định tác động của peptide collagen cá đối với quá trình tổng hợp collagen, chất lượng và sự khoáng hóa. Kết quả nghiên cứu cho thấy collagen cá có ảnh hưởng tích cực đến tổng hợp collagen và chất lượng collagen. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng collagen cá rất hữu ích trong quá trình khoáng hóa các tế bào tổng hợp xương trong ống nghiệm. Mặc dù nghiên cứu này không liên quan đến các đối tượng người, nhưng nó cho thấy collagen cá là chất liệu sinh học có thể giúp chữa bệnh và phục hồi xương.
 
3. Chữa lành vết thương
 
Collagen cá có thể giúp vết sẹo liền mờ, làm lành nhanh chóng các vết xước hoặc vết thương nghiêm trọng. Collagen có khả năng làm lành vết thương vì nó giúp cơ thể tái tạo thành mô mới. Collagen loại I là thành phần cấu trúc dồi dào nhất của ma trận da vì vậy Có nhiều collagen loại I trong cơ thể của bạn sẽ có thể giúp vết thương lành nhanh hơn.
 
Trước đây người ta tin rằng collagens chỉ là những chất hỗ trợ cấu trúc. Bây giờ chúng ta biết rằng collagen và nhất là Collagen nguyên gốc có khả năng điều khiển hình dạng tế bào, sự khác biệt của tế bào, sự di chuyển của tế bào, cũng như sự tổng hợp một số protein quan trọng. Collagen cũng đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn chữa lành vết thương: sự đông máu, chóng viêm, tái tạo tế bào, tái tạo da.
 
Vì vậy, nếu bạn muốn chữa bệnh nhanh chóng hoặc giảm bớt vết thương đó, collagen cá là một phương án tối ưu và an toàn.
 
4. Tăng lượng  Protein
 
Bằng cách hấp thụ collagen từ cá, bạn không chỉ hấp thụ Collagen mà bạn còn sẽ có thể hấp thục được mọi chất chứa trong Collagen. Collagen cá có đến 97% protein không béo, đường hoặc carbohydrate, làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm protein tuyệt đối tốt nhất trên hành tinh. Nó chứa những thành phần axit amin đặt biệt.
 
Amino axit là các hợp chất hữu cơ kết hợp thành dạng protein. Nó cùng với protein, xây dựng nên các thành phần của cơ thể chúng ta. Bằng cách tăng khẩu phần protein của bạn thông qua việc tiêu thụ collagen, bạn có thể cải thiện việc luyện tập của mình, tạo cơ bắp và tránh mất cơ giúp việc tập luyện tốt hơn. Bổ sung nhiều protein trong chế độ ăn uống của bạn cũng sẽ giúp bạn quản lý cân nặng tốt hơn.
 
5. Khả năng kháng khuẩn
 
Nghiên cứu của Canada xuất bản năm 2016 cho thấy Collagen cá có một thành phần khác nữa. Đó là collagencin, một loại peptide kháng khuẩn từ collagen cá. Nghiên cứu gần đây này cho thấy collagencin ức chế hoàn toàn sự phát triển của Staphylococcus aureus, thường được gọi là nhiễm trùng staph.
 
Staph là một sự nhiễm trùng rất nghiêm trọng, rất dễ lây nhiễm do các vi khuẩn thường thấy trên da hoặc trong mũi. Trong tương lai, Collagens từ thuỷ sản sẽ là nguồn cung cấp các chất kháng khuẩn peptide, có thể giúp cải thiện cả sức khoẻ con người cũng như an toàn thực phẩm.


 
Dinh Dưỡng trong Collagen Cá
 
Trong 10 gam Collagen cá sẽ chứa:
 
·      45 calo
·      9,4 g protein
·      10 miligam natri
·      0.07 miligam kali
·      0,05 miligam canxi
·      0,04 miligam sắt
 
Lịch sử collagen cá và các sự kiện thú vị
 
- Các nhà khoa học lần đầu tiên chiết xuất collagen từ da cá vào năm 1985.
- Collagen cá đôi khi được gọi là collagen biển, nhưng các sản phẩm collagen biển đôi khi có nguồn gốc từ sò và sứa nhưng không khuyên dùng.
- Collagen cá có nguồn gốc từ các vảy, da, xương và vây cá tươi hoặc nước mặn.
Về mặt lịch sử, việc sử dụng toàn bộ cơ thể cá có thể được nhìn thấy trong nhiều món ăn, bao gồm đầu và mắt.
- Ở Chile và các vùng khác của Nam Mỹ, đầu cá được sử dụng trong một món ăn gọi là caldillo de congrio, trong đó các đầu cá được nấu với rau và thảo dược để làm giàu chất collagen giàu chất dinh dưỡng.

Bình luận
Viết bình luận
© Good All 2019. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi TAKA