Menu
0936 696 525 (Zalo - Facebook - Line) 128 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Citrus Bioflavonoids


Nhiều nghiên cứu cho thấy các Bioflavonoids có trong chanh, cam, quýt, bưởi,.. có tác dụng ổn định và cũng cố độ bền của thành mạch cũng như ổn định liều lượng máu nhờ vào khả năng kháng viêm của những chất dinh dưỡng của thực vật này.


Những loại cây thuộc họ cam quýt (Rutacea) rất đa dạng và phong phú. Trong đó có chi Cam ( hay còn gọi là chi Citrus) bao gồm những trái cây như: bưởi, quýt, chanh, quất,…. là một kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật rất có lợi cho sức khỏe, đồng thời cung cấp những chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn vitamin C.

Nguồn cung cấp các chất flavonoid kèm với vitamin C nhiều nhất là ở chanh, chanh giấy, bưởi, cam, tắc... Chúng đạt hàm lượng cao nhất khi trái chín trên cây. Khi trái đã hái khỏi cây thì càng để lâu, hàm lượng flavonoid và vitamin C càng giảm dần.

Hesperidin là một loại flavonoids được tìm thấy nhiều nhất ở phần vỏ và màng bám ở các múi cảu trái cây thuộc chhi Citrus. Hesperidin thường được dùng để điều trị các trường hợp như: suy giãn tĩnh mạch, bệnh trĩ.


Để tận dụng nguồn flavonoid thì đừng... vắt chanh bỏ vỏ. Hãy dùng vỏ chanh (kể cả cam, quýt, bưởi...) cắt sợi mỏng cho vào thức ăn. Vỏ cam, quýt, bưởi,… cũng có nhiều flavonois.  Khi ăn cam, quýt thì chớ nên để phí vỏ của nó, nên ăn luông những màng trắng bám vào múi.

 

Bài viết liên quan
Bình luận
Viết bình luận
© Good All 2019. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi TAKA